Chốt khách hàng trên Web giải pháp LIVE CHAT

1
467
Dễ dàng và thuận tiện kinh doanh Online với Live Chat

Khách hàng tiềm năng luôn lượn lờ trên website của bạn, có điều là bạn có thể chuyển họ từ người có quan tâm, có nhu cầu thành khách hàng thực sự không ?

LIVE CHAT hiện tại đang là giải pháp hay và chi phí thấp giúp bạn chăm sóc và hổ trợ khách hàng tốt hơn. Ngày nay quá dễ dàng để khách hàng có thể trò chuyện và hỏi những thắc mắc của bạn ngay trên website.

Dễ dàng và thuận tiện kinh doanh Online với Live Chat
Dễ dàng và thuận tiện kinh doanh Online với Live Chat

Trong quá khứ người ta hay dùng yahoo và skype để tư vấn hổ trợ khách hàng, nhưng ngặt một nỗi khách hàng ít khi dùng những phần mềm này thế là Live Chat ra đời.

Chăm sóc khách hàng bằng Live Chat

Với Live Chat bạn có thể xem website mình như cửa hàng, bạn sẽ thấy khách hàng vào ra, xem những món đồ này kia trên website. Nhiệm vụ của bạn là trả lời những thắc mắc của họ, tư vấn cho họ thật tốt để họ có sự lựa chọn cho sản phẩm của bạn. Như một cửa hàng, Live chat là công cụ như vậy.

chat voi khach hang
Bạn hoàn toàn biết được khách hàng đang quan tâm gì trên website

Live chat chốt khách hàng dễ hơn

Đừng để khách hàng đến rồi đi trong im lặng, hãy là người chủ động hỏi thăm khách hàng. Thứ nhất bạn biết được nhu cầu của họ để tư vấn, thứ 2 bạn dễ dàng chốt khách hàng mua hàng với bạn hơn. Bạn có thấy điều này khi dạo qua các siêu thị điện máy hoặc thế giới di động không ? sẽ có nhân viên tới và tư vấn cho bạn giúp bạn lựa chọn nhanh và hiệu quả hơn.

Live Chat tự động mở lời chào hỏi

Hãy để phần mềm chat tự động hỏi, phần mềm tự động hỏi rất thông minh chứ không phải hỏi bừa. Bạn sẽ lên chiến lược cho nó, chẳng hạn bạn có thể tự động gởi tin nhắn tới khách hàng “Chào anh, hiện sản phẩm ABC bên em đang bán rất tốt, em có thể tư vấn hổ trợ gì cho anh về sản phẩm này ạ”, khi khách hàng vào trang sản phẩm ABC và đang rất quan tâm họ ở lâu trên trang. Bạn hoàn toàn có thể tạo những cấu hình thông minh đó.

Tạo các Trigger tự động hỏi khách hàng
Tạo các Trigger tự động hỏi khách hàng

Trả lời bất cứ đâu

Bạn không cần phải ngồi suốt trên máy tính để chăm chăm khách hàng vào để hỏi, hãy để điều đó cho tính năng Trigger tự động chào hỏi cài sẵn. Nhiệm vụ của bạn là cài chương trình chat lên di động, khi có tin nhắn phản hồi lại từ khách hàng bạn có thể trả lời lại ngay tức thời, hoặc giao công việc tư vấn trả lời này lại cho nhân viên của bạn

Live chat với Subiz

Subiz là một trang những phần mềm live chat tốt với nhiều tính năng, ổn định bạn hoàn toàn có thể tích hợp Live Chat vào website miền phí. 30 ngày dùng thử tất cả tính năng của Subiz, và dùng miễn phí mãi mãi tính năng Chat. Hãy tích hợp Subiz vào website của bạn để có thêm nhiều khách hàng.

Người đưa giải pháp – Đặng Ngọc Bình

1 COMMENT

LEAVE A REPLY