Làm thương hiệu bằng ĐÓNG DẤU BẢN QUYỀN

1
454
Ví dụ về đóng dấu bản quyền: LOGO xuất hiện góc phải dưới của hình

Rất dễ để sao chép hình ảnh, video hay tất cả các tài liệu, các phát minh nội dung của bạn được xuất bản lên Internet. Do vậy một trong những công việc đầu tiên khi bạn xuất bản những nội dung đó lên website đó chính là đóng dấu bản quyền. Bài viết này chia sẻ những lợi ích của đóng dấu bảng quyền water mark.

Đóng dấu bản quyền là gì ?

Đóng dấu bản quyền (water mark) là việc bạn đưa lên nội dung xuất bản của bạn với hình ảnh, logo chứng minh việc sở hữu tài liệu, nội dung đó thuộc về một thương hiệu hoặc một tổ chức nào đó.

Ví dụ về đóng dấu bản quyền: LOGO xuất hiện góc phải dưới của hình
Ví dụ về đóng dấu bản quyền: LOGO xuất hiện góc phải dưới của hình

Lợi ích của đóng dấu bản quyền

Chống sao chép copy nội dung của bạn

Người ta sẽ ngần ngại sao chép nội dung (hình ảnh, video, tài liệu …) của bạn vì nó đã có hình ảnh và logo của bạn trên đó. Đặc biệt là đối thủ của bạn họ sẽ không bao giờ sử dụng nội dung có Water Mark của bạn, đây là lợi ích tuyệt vời từ việc đóng dấu bản quyền.

Làm marketing cho thương hiệu

Bạn thử nghỉ xem bao nhiêu hình ảnh, tài liệu, video tất cả đều gắn logo của bạn vào. Ai xem website cũng sẽ dính luôn cái hình ảnh logo thương hiệu của bạn,  đây là cách làm marketing hiệu quả và chuyên nghiệp. Bạn còn mong người ta sẽ copy các nội dung đó vì như vậy là họ đã lan tỏa thương hiệu miễn phí cho bạn.

Cách đóng dấu bản quyền

Tùy vào tài liệu của bạn mà có cách đóng dấu bản quyền khác nhau. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn đóng dấu bản quyền ở đây:

Người chia sẻ giải pháp – Đặng Ngọc Bình

1 COMMENT

LEAVE A REPLY