Mất khách hàng vì Website không ổn định

0
479

Chúng ta mất rất nhiều khách hàng online mà bạn hoàn toàn không biết. Bạn cứ nghĩ website của mình hoạt động 24/7 nhưng thực ra nhiều lúc nó âm thầm xua đuổi khách hàng của bạn.

Đang chạy chiến lược cho một chương trình quảng cáo , bỗng dưng một khách hàng gọi hỏi họ vào đăng ký chương trình nhưng vào website không được? tôi mới biết rằng website đang gặp trục trặc. Nguyên một ngày chạy quảng cáo tốn biết bao chi phí mà không được chi cả. Lúc này tôi mới thấy để kinh doanh online hiệu quả phải để cho website bạn luôn luôn ổn định.

Giữ website ổn định để hoạt động kinh doanh hiệu quả

Biết là vậy nhưng bạn có biết có rất nhiều yếu tố gây ra sự bất ổn định của website, nó có thể truy chậm rất chậm hoặc không thể truy cập được. Điều đó cực kỳ nguy hiểm vì nó làm mất khách hàng của bạn, sau đây là các yếu tố làm ảnh hưởng tới độ ổn định của website

Hosting

Hosting có thể nói là yếu tố quan trọng nhất vì vậy hãy chọn một nhà cung cấp uy tín thay vì chạy theo giá rẻ, không đáng bao nhiêu chênh lệch. Hãy quan tâm các yếu tố đường truyền, vị trí đặt máy chủ server nên gần vị trí khách hàng của bạn, tốc độ máy chủ có mạnh không?, để tối ưu nên xài máy chủ riêng thay vì dùng share host, hosting có bảo mật không? nhiều hosting thường bị tấn công ddos nguyên hệ thống sẽ bị treo và website bạn cũng sẽ chằng truy cập được nếu nắm trong hosting này.

Website nặng nề

Lập trình không tốt hoặc cài đặt quá nhiều thứ vào website sẽ khiến cho website xử lý chậm, cố gắng đạt tốc độ tải trang dưới 3 giây. Bạn có thể kiểm tra tốc độ với công cụ page speed test của Google.

Bạn nên tích hợp công cụ thống kê như Google Analytics để xem truy cập có rất nhiều thông số như tỉ lệ thoát, thời gian trên trang, số trang truy cập để bạn biết được sức khoẻ website của mình. Những thay đổi đột ngột trên con số cũng nói lên vấn đề website của bạn. Hãy chú ý những con số thống kê website

Bạn nên tích hợp luôn công cụ Web Master Tool của Google vừa giúp bạn cải thiện SEO website cũng như nắm được các lỗi được Google thông báo cho bạn

Website bị tấn công

Hiện tượng chậm bất thường, không thể truy cập, xuất hiện biểu tượng lạ hay chuyển hướng website qua trang khác là dấu hiệu cho thấy sự nguy hiểm tiềm tàng trong website bạn. Gặp những vấn đề này hãy gọi cho IT người có kinh nghiệm về bảo mật để giúp đỡ bạn.

Kết luận

Bài viết này phân tích các nguyên nhân thường dẫn tới sự mất ổn định của website cũng như phân tích để bạn thấy được sự quan trọng trong việc giữ website ổn định.

Người chia sẻ giải pháp – Đặng Ngọc Bình

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY